0242 242 9900 - 0989 656 682
contact.t2h@t2h.vn - huong.le@t2h.vn
Menu

DOANH NGHIỆP CÓ ĐƯỢC NỢ LƯƠNG NHÂN VIÊN DO DỊCH COVID-19?

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp nhiều doanh nghiệp đã lao đao vì ảnh hưởng của dịch. Thậm chí nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa, một số khác cố cầm cự. Dù chưa đến mức phải cho nhân viên nghỉ việc, nhưng nhiều doanh nghiệp phải nợ lương nhân viên vì doanh thu giảm sút.

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp có được nợ lương người lao động không? Sau đây mời bạn đọc tham khảo bài phân tích của chúng tôi.

Thứ nhất, về nguyên tắc trả lương cho người lao động:

Theo Điều 96 Bộ luật Lao động năm 2012:

“Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng hạn.

Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì được trả chậm không quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.”

Cụ thể Điều 24 Nghị định 05/2015/NĐ-CP giải thích:

“Trường hợp đặc biệt do thiên tai, hỏa hoạn hoặc lý do bất khả kháng khác mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động thì được trả chậm không quá 01 tháng.”

Đồng thời, việc trả thêm một khoản tiền do chậm trả lương được quy định như sau:

  • Nếu trả lương chậm dưới 15 ngày thì không phải trả thêm.
  • Nếu trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì phải trả thêm một khoản ít nhất bằng số tiền trả chậm nhân với lãi suất trần huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do Ngân hàng Nhà nước công bố hoặc lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng của ngân hàng thương mại, nơi doanh nghiệp mở tài khoản thông báo tại thời điểm trả lương.

Như vậy để hỗ trợ doanh nghiệp trong trường hợp bất khả kháng pháp luật vẫn cho phép doanh nghiệp được nợ lương người lao động nhưng không được quá 1 tháng.

Thứ hai, dịch Covid-19 có được coi là sự kiện bất khả kháng không?

Theo khoản 1 Điều 156 Bộ luật Dân sự 2015:

“Sự kiện bất khả kháng là những sự kiện xảy ra một cách khách quan, không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép.”

Theo khoản 2 Điều 12 Nghị định 05/2015/NĐ-CP về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động có liệt kê các lý do bất khả kháng bao gồm:

“Do địch họa, dịch bệnh; di dời hoặc thu hẹp địa điểm sản xuất, kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.”

=>Do đó có thể coi dịch Covid-19 là một lý do bất khả kháng. Nếu doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 dẫn đến khó khăn, đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn không thể trả lương đúng hạn thì được quyền nợ lương nhân viên không quá 01 tháng, đồng thời, phải trả thêm một khoản tiền nếu chậm trả trên 15 ngày.

CÔNG TY LUẬT TNHH T2H

Trụ sở chính: G4-4A, tập thể 708, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
VPGD: Số 20N7A Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
Điện thoại: 0242 242 9900 – 0989 656 682
Website: https://t2hlawyers.vn
Email: contact.t2h@t2hlawyers.vn – huong.le@t2hlawyers.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNg

0989 656 682