Quy trình Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản
Kinh doanh thực phẩm nông, lâm thủy sản bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trừ các trường hợp Cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Điều 12 Nghị Định 15/2018/NĐ-CP. Thông qua bài viết này T2H Lawyers sẽ hướng dẫn quý khách hàng thực hiện thủ tục này.
Đối tượng áp dụng: Tổ chức/cá nhân có nhu cầu cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nông lâm, thủy sản (cơ sở có giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư, cấp huyện cấp và cơ sở do Bộ Nông nghiệp và PTNT phân cấp).
Cơ sở pháp lý:
– Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010 của Quốc hội;
– Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ;
– Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT
Hồ sơ:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản
- Bản thuyết minh điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản
Thời gian thực hiện: 15 ngày
Thời hạn của giấy chứng nhận VSATTP là 3 năm.
Trên đây là tư vấn của chúng tôi đối với việc Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản cho Quý khách hàng Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề nêu trên, Quý Công ty vui lòng liên hệ lại với chúng tôi.
T2H Lawyers – Luôn đồng hành cùng bạn./.
Công ty Luật TNHH T2H
Địa chỉ: G4-4A, Tập thể 708, Liên Ninh, Thanh Trì, thành phố Hà Nội
VP Giao dịch: Tầng 4, số 2, 115 đường Chiến Thắng, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 02422429900 – 0989656682
Website: https://t2hlawyers.vn
E-mail: huong.le@t2h.vn – contact.t2h@t2h.vn